Call Service : 02-587-2222

สาระน่ารู้

75% ของรังสี UV คือ UV400/ UVA1 ไม่มีฟิล์มใดในโลกที่สามารถปกป้อง UV 400/UVA1 ได้
UVA1 ไม่ทำร้ายแค่ผิว แต่ทำลายโครงสร้างผิว และ DNA เหี่ยวย่น เป็นกระ ฝ้า และมะเร็งผิวหนัง
ชั้นคอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลาย

 

การป้องกันพิษภัยจากแสงแดด

เมื่อท่านมีอาการผิวไหม้แดงหรือมีอาการแสบร้อนทุกครั้งที่ออกแดดพึงระลึกไว้เลยว่าท่านถูก พิษของแสงแดดเล่นงานเข้าแล้ว และหากยังขืนปล่อยไว้เช่นนี้อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพผิวได้เพราะ แสงแดดที่ส่องผ่านมายังพื้นผิวโลก...

อ่านต่อ

ค่า SPF กับ PA+ คืออะไร?

ส่วนผสมในครีมกันแดดจะทำหน้าที่ในการปกป้องผิวจากรังสี UV ด้วยการดูดซับรังสี ,ป้องกันแสง UV ไม่ให้ผ่านเข้าไปถึงชั้นผิว หรือทำให้รังสี UV แตกกระจายออกไปเพื่อไม่ให้เข้าทำร้ายผิวโดยตรง...

อ่านต่อ

การป้องกันรังสียูวี

ดวงอาทิตย์มักจะเกี่ยวข้องกับความสุขและความเป็นอยู่ที่ดี แต่การป้องกันที่ดีจะช่วยให้เราสามารถเลือกใช้เพียงส่วนที่ดีที่สุดจากแสง อาทิตย์
คุณอาจทราบว่ารังสียูวีก่อให้เกิดความเสียหายที่ผิว …

อ่านต่อ

Tips บำรุงผิวโต้ลมหนาว

วัสดีหน้าหนาวค่ะ อากาศสบายๆ เย็นๆ แบบนี้ น่าปักหมุดเที่ยวอวดผิวสวยเสียเหลือเกิน แต่แน่นอนเมื่อเข้าสู่หน้าหนาวอากาศเย็นก็มักมาพร้อมกับความแตกแห้งกร้าน ซึ่งต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ วันนี้จึงมีวิธีการดูแลผิวด้วยตัวเองมาฝาก ในหน้าหนาวนี้ค่ะ

อ่านต่อ

5 ควรรู้ สู้หนาวนี้

แม้ประเทศไทยหน้าหนาวอาจจะไม่หนาวซักเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่มองข้ามไม่ได้ คือ อากาศที่แห้งขึ้น และความแห้งนี่แหละคือปัจจัยหลักที่ทำให้ผิวแห้ง เกิดรอยแตก ลอกเป็นขุยๆ ดังนั้นสาวๆ ควรรู้และปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง เพื่อปกป้องผิวสวยของเราให้คงความนุ่มชุ่มชื้นตลอดหนาวนี้ มาดูเคล็ดลับวิธีปกป้องผิวรับมือหน้าหนาวกันดีกว่าค่ะ

อ่านต่อ

วิธีทำให้หน้าขาวใสด้วยวิธีธรรมชาติ

ผิวของเราย่อมมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา วิธีทำให้หน้าขาวใสนี้เป็นวิธีพื้นฐานทางธรรมชาติ คือการขัดผิวเก่าออกเพื่อให้ผิวใหม่ที่สดใสและเปล่งปลั่งออกมา การดูแลผิวหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราจะต้องใส่ใจ

อ่านต่อ

เริ่ด! แต่งผิวให้สวยทนทุกสภาพอากาศ

ด้วยสภาพอากาศที่ยากจะคาดเดา เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝน วันดีคืนดีมีหนาวแถมมานิดๆ มันเป็นอุปสรรคความสวยอันแสนน่าเบื่อ ที่เชื่อว่าผู้หญิงส่วนใหญ่คงรู้สึกไม่ต่างกัน ก็แหมนะแต่งหน้ามาซะสวยพริ้ง พอเที่ยงๆ บ่ายๆ หลังจากออกไปเดินเฉิดฉายกินข้าวช้อปปิ้ง เท่านั้นแหละ อร๊าย! หน้าเยิ้ม เครื่องสำอางละลายจ้า ต้องนั่งโปะนั่งโบ๊ะกันใหม่ น้ำตาจะไหลค่ะ

อ่านต่อ

ระวัง! แอร์รถยนต์สกปรก ราขึ้นรถ สาเหตุสุขภาพพัง

ช่องแอร์ถ้าไม่ได้รับการทำความสะอาดบ้าง ลมปะทะหน้าครั้งแรกที่เปิดแอร์นี่เต็มไปด้วยเชื้อราชัดๆ จะไม่ให้ป่วยได้ยังไงไหว ทางการแพทย์เขาเรียกว่า “Sick Car Syndrome” ค่ะ

อ่านต่อ

เตือนโรคลมแดดหน้าร้อน ชัก หมดสติ อาจเสียชีวิต

เตือนระวังโรคลมแดดช่วงฤดูร้อน ชัก หมดสติ อันตรายอาจเสียชีวิตได้ แนะดื่มน้ำ2 ลิตรต่อวัน แนะใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดตัว หากชักหรือหมดสติให้รีบส่งรพ. แจ้งสายด่วน 1669

อ่านต่อ

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี 15 สถานที่ท่องเที่ยวไทยให้ไปฟินช่วงซัมเมอร์

หน้าร้อนเที่ยวไหนดี ? เข้าสู่ฤดูกาลแห่งความร้อนแรงกันแล้ว ใครที่อยากหาแหล่งท่องเที่ยวไทยสวย ๆ เพื่อไปเที่ยวในช่วงซัมเมอร์นี้ เราได้รวบรวมที่เที่ยวหน้าร้อน ไว้ที่นี่แล้ว บอกเลยแต่ละที่บรรยากาศสวยฟินเว่อร์

อ่านต่อ

8 วิธีดูแลสุขภาพรับมือกับหน้าร้อน

เข้าสู่ฤดูร้อนอีกแล้ว หน้าร้อนทีไร เดี๋ยวปวดหัว เดี๋ยวปวดท้อง ท้องเสียบ้างล่ะ แล้ว เราจะมีวิธีดูแลสุขภาพตนเองให้แข็งแรงอย่างไรบ้าง? ไม่ต้องมานั่งคิดให้ปวดหัวแล้วนะคะ เพราะว่าวันนี้ เรามี 8 วิธี ดูแลสุขภาพในฤดูร้อนมาฝากกันคะ

อ่านต่อ

11 โรคหน้าร้อนที่พบได้บ่อย รู้ไว้หน่อย จะได้ไม่ป่วย !

ไม่เพียงอากาศเท่านั้นที่ร้อนระอุ ช่วงนี้ผู้คนมักเจ็บไข้ได้ป่วยกันง่ายขึ้นทั้งจากน้ำดื่ม อาหารที่ไม่สะอาดและอาหารเสียง่าย ทำให้โรคร้ายทยอยกันมาให้เห็น โดยเฉพาะโรคระบบทางเดินอาหาร และโรคระบบทางเดินหายใจที่ถือเป็นภัยสุขภาพก็ต้องระวัง ร้อนนี้มีโรคอะไร

อ่านต่อ

วิธีคลายร้อนง่าย ๆ รับมือซัมเมอร์สุดฮอต โอ๊ย...จะทนไม่ไหวแล้ว

วิธีคลายร้อนสุดง่ายที่ทำได้ด้วยตัวคุณเอง ไม่อยากร้อนจนเหงื่อออกท่วมตัวต้องลองทำ รับรองว่าเด็ดจริงอะไรจริง

อ่านต่อ

เตือน! จอดรถกลางแดดปิดแอร์ เสี่ยงร้อนจัดจนเสียชีวิต

จอดรถกลางแดดปิดแอร์ ร้อนจัดจนเสียชีวิตได้จริงๆ เพราะเคยทดลองวัดระดับอุณหภูมิ และความชื้นภายในรถที่ตากแดดแรงจัด อุณหภูมิ และความชื้นสูงมาก จนสามารถทำให้เรามีอาการคล้ายกับคนที่ประสบภาวะ Heatstroke หรือเป็นลมแดดได้

อ่านต่อ

5 วิธีเลือกผลไม้รถเข็นอย่างไรให้ปลอดภัย

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่โชคดีมาก ที่มีผลไม้ขายทั่วไปตามท้องถนน หาซื้อได้ง่าย และราคาไม่แพง ยิ่งถ้าเป็นผลไม้รถเข็น ทั้งสะดวก ทั้งรวดเร็ว ไม่ต้องซื้อทานปริมาณเยอะๆ แล้วทานไม่หมด หรือไม่ต้องนั่งปอกเปลือก แกะเปลือกเอง แต่หากเลือกไม่ดีอาจทำลายสุขภาพได้โดยไม่รู้ตัว VOX UV400 PRO มีวิธีเลือกผลไม้รถเข็นอย่างปลอดภัยมาฝากค่ะ

อ่านต่อ