Call Service : 02-587-2222

สาระน่ารู้

75% ของรังสี UV คือ UV400/ UVA1 ไม่มีฟิล์มใดในโลกที่สามารถปกป้อง UV 400/UVA1 ได้
UVA1 ไม่ทำร้ายแค่ผิว แต่ทำลายโครงสร้างผิว และ DNA เหี่ยวย่น เป็นกระ ฝ้า และมะเร็งผิวหนัง
ชั้นคอลลาเจนและอีลาสตินถูกทำลาย

 

สาระน่ารู้ / ระวัง!! ผิวแก่ก่อนวัยไม่รู้ตัวเพราะไม่รู้จัก UVA1

กลับ

“แสงแดดคือศัตรูของฉ๊านนนน” นี่คือคำพูดติดปากเนียร์เลยค่ะ เพราะผิวขาวสวยสุดมั่นใจของผู้หญิงนั้นคือเสน่ห์ดึงดูดที่สำคัญและเห็นชัดที่สุด ถ้าขืนโดนแดดเข้าไปมีหวังดำกันพอดี แต่มันไม่ใช่แค่ดำน่ะสิ ถ้าเพื่อนๆ ไม่รู้จักกับเจ้ารังสี UVA1 ตอนนี้ล่ะก็เผลอๆ ผิวสวยเต่งตึงขาวจั๊วะจะกลายเป็นผิวแก่ก่อนวัยแน่นอน ฉันรับไม่ได้! ฉะนั้นเรามารู้จักกับเจ้ารังสี UVA1 กันซะตั้งแต่บัดนี้ดีกว่าค่ะ

ปัญหารอยย่นบนใบหน้าไม่ได้เกิดจากการขมวดคิ้วหรือทำหน้ายู่ทั้งวันเพียงอย่างเดียวนะคะ เพราะริ้วรอยแห่งวัยทั้งหลายเกิดจากแสงแดดถึง 90% เรียกได้ว่ามาเต็มจัดเต็ม ซึ่งส่วนใหญ่แสงแดดที่มีโทษต่อผิวหน้านั้นคือแสง UVA1 ที่มีความยาวคลื่นอัลตราไวโอเล็ตที่ครอบคลุมมากที่สุดและมีปริมาณมากที่สุดบนโลก ให้โทษทะลุทะลวงต่อผิวทั้งชั้นหนังกำพร้า ชั้นบนและชั้นหนังแท้ สามารถทำให้เกิดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยย่นรวมถึงมะเร็งผิวหนัง

พูดภาษาชาวบ้านคือ ไอ้เจ้าแสง UVA1 เนี้ยะมันทำลายผิวเราไปตั้งแต่ผิวหนังไปจนถึงชั้นผิวหนังแท้ เข้าไปทำลายคอลลาเจน (Collagen) ยังค่ะเท่านั้นยังไม่พอ UVA1 ยังส่งผลร้ายต่อโครงสร้างของผิวในระดับ DNA กันเลยทีเดียว

เมื่อทราบถึงความน่ากลัวจนขนลุกของเจ้าแสง UVA1 ขนาดนี้ต้องหาทางป้องกันแล้วล่ะค่ะ เนียร์ขอแนะนำให้เลือกครีมกันแดดที่ทำให้คุณรู้สึกสบายผิวตลอดวันเลือกครีมแบบเนื้อเซรั่มเพราะมีเนื้อสัมผัสที่บางเบาไม่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญถ้ายังอยากให้ผิวใสกระจ่างอ่อนกว่าวัยคู่กับผิวเราไปนานๆ ควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ ออกกำลังอย่างอย่างสม่ำเสมอ หาอาหารมีประโยชน์มาหม่ำแทนพิซซ่าถาดโปรด เพียงเท่านี้ผิวก็สวยเช้งปราศจากฝ้าแดดก็อยู่คู่กับเราไปอีกนานค่ะ

มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นรังสี ที่มีพลังงานสูงเกินแสงสีม่วงขึ้นไป หรือแสงอัลตราไวโอเลต อันได้แก่ รังสีเอกซ์ หรือเอกซเรย์ รังสีแกมมา และรังสีคอสมิก อีกด้านหนึ่ง มนุษย์ไม่สามารถมองเห็น ...
อ่านต่อ
รังสี UV เป็นตัวที่เกี่ยวข้องกับพวกเรามากที่สุดในชีวิตประจำวัน เพราะมันสามารถทะลวงผ่านชั้นผิวหนังของเราได้ เป็นเหตุให้เกิดผลอื่นๆ ตามมา เช่น ผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย ตีนกา มะเร็งผิวหนัง เป็นต้น...
อ่านต่อ
รังสี UV คือรังสีคลื่นความถี่สั้น มีพลังงานมากที่สุดในบรรดารังสีที่ส่องจากดวงอาทิตย์ถึงพื้นโลก UVA และ UVB ส่องถึงพื้นโลกโดยไม่ถูกชั้นบรรยากาศดูดซับเอาไว้และยังมีแนวโน้มที่จะเพิ่ม มากขึ้นเนื่องจากชั้นบรรยากาศที่ถูกทำลาย...
อ่านต่อ